Thị trường chứng khoán tuần 21/6 – 25/6 – Khuyến nghị đầu tư

Diễn biến thị trường chứng khoán tuần 14/6 – 18/6/2021

Tuần qua tiếp tục là một tuần nằm trong kỳ điều chỉnh giá của thị trường bắt đầu từ 07/6/2021. Theo quan điểm của Diamond capital, chúng tôi coi sự điều chỉnh điểm số này là tích cực bởi lẽ bất kể quá trình uptrend nào cũng cần những nhịp điều chỉnh, tích lũy để đảm bảo độ bền vững của xu hướng. Việc điều chỉnh này đã được chúng tôi dự báo trong báo cáo tuần 07/6 – 11/6.

Với việc tăng quá mạnh, VN30 có sự điều chỉnh mạnh hơn và phục hồi yếu hơn VNindex nói chung. Có điều này là do dòng tiền đã có sự chuyển dịch từ nhóm VN30 sang nhóm cổ phiếu ngoài VN30. Kết thúc tuần, VN30 dừng ở 1481,3 điểm, giảm 6,31 điểm so với đóng cửa tuần trước; trong khi đó, VNindex nhờ sự tích cực của một số nhóm cổ phiếu đã đạt mức điểm đỉnh cao mới, dừng ở 1377,77 điểm, tăng 26,3 điểm so với đóng cửa tuần trước.

Diễn biến tuần 21/6/ – 25/6

Về mặt kỹ thuật, trên chart daily, cả VNindex và VN30 đều đang hình thành mô hình lá cờ đuôi nheo, tuy nhiên vẫn có sự khác nhau trong 2 mẫu hình, thể hiện việc VNindex đang tích cực hơn. Điều này phản ánh việc dòng tiền chảy ra ngoài nhóm VN30 và thúc đẩy nhóm cổ phiếu Midcap ngoài Vn30 tăng trưởng.

Trong room khuyến nghị của Diamondcapital, trong một tháng vừa qua, chúng tôi đã khuyến nghị NĐT đi theo các dòng cổ phiếu Midcap lần lượt là dầu khí, BĐS KCN, cao su, thủy sản, dệt may và các khuyến nghị đều đã đưa đến thành quả tích cực. Đồng điệu với phân tích từ đầu tháng 6, chúng tôi đã khuyến nghị NĐT chuyển dòng tiền từ VN30 sang đầu tư các mã Midcap nằm ngoài VN30 và cho đến nay, điều này đang cho thấy sự đúng đắn.

Theo nhận định của chúng tôi, trong tuần tiếp theo, VN30 và VNindex tiếp tục vận động theo hướng điều chỉnh để hoàn thành mô hình cờ đuôi nheo. Chúng tôi kỳ vọng mô hình này sẽ được hoàn thiện và VN30 cũng như VNindex sẽ tiếp tục xu hướng tăng.

Khuyến nghị đầu tư

Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị NĐT vào các mã cổ phiếu thuộc nhóm BĐS Khu công nghiệp, Dầu khí, Cao su, đầu tư công. Chi tiết xem tại đây.

Trong đó, chúng tôi khuyến nghị mã PHR, nhà đầu tư có thể mua đầu tư dạng buyhold với giá mục tiêu 72.000 – 75.000 đồng/cổ phiếu.

1 bình luận

Đã đóng bình luận.