Chứng khoán tuần này: nên làm gì?

Tuần trước, thị trường giao dịch khá lưỡng lự trong khoảng 1330 – 1350 điểm (VNindex), thanh khoản có phần suy giảm. Tiêu điểm thị trường có lẽ vẫn là nhóm chứng khoán với độ ổn định, cùng với đó là sự đan xen các phiên đột phá nhưng chưa bền vững ở nhóm thép, bất động sản, trong khi đó nhóm ngân hàng chưa cho thấy lực cầu mạnh mẽ mới.

Hiện thị trường vẫn trong trạng thái sideway ngắn hạn mà chúng tôi đã dự báo trong những tuần gần đây, đồng thời chúng tôi cũng cho rằng trạng thái này ít nhất phải kéo dài hết cuối tháng 9 và kéo sang nửa đầu tháng 10. Khi đó, những kịch bản công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 sẽ phản ánh vào xu hướng thị trường. Với việc COVID-19 diễn biến phức tạp kể từ cuối tháng 4 và ảnh hưởng nghiêm trọng đến khắp các tỉnh miền Nam, miền Trung và thủ đô Hà Nội, đồng thời chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp khó lòng mà khả quan. Trong tình hình này, nhóm chứng khoán có lẽ là nhóm ngành hiếm hoi được kỳ vọng, cùng với đó là nhóm dầu khí với kỳ vọng giá dầu tăng nhờ sự phục hồi của các quốc gia châu Âu và Trung Quốc.

Về kỹ thuật, VNindex đang gặp cản kênh giá giảm (như hình), trạng thái mua vào sẽ an toàn hơn khi chỉ số này vượt 1380 điểm thuyết phục, còn hiện tại chưa có nhiều điều để nói.

Trong trạng thái này, việc giao dịch cần chắt chiu, DC đã sàng lọc và đưa ra một số khuyến nghị mua, được trình bày ở bài viết trước, mời quý NĐT tham khảo tại đây.